KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

Khi bạn tìm cách kiếm thêm nguồn thu nhập hoặc muốn thay đổi công việc chính hiện tại bằng cách kinh doanh online, bạn phải đối mặt với một số lựa chọn quan trọng, trong đó lựa chọn quan trọng nhất đó là liệu bạn có nên tạo ra một sản phẩm số của riêng bạn hay quảng bá sản phẩm của người khác. Tiếp theo, bạn sẽ lại xem xét rằng liệu bạn sẽ tạo hoặc quảng bá sản phẩm vật lý (Ti vi, tủ lạnh, điện thoại,…) hay là sản phẩm số (Ebook, file pdf, video, file âm thanh,…).

1Ee67D9Fdc1914A6C5D31Ff7Cc6B0085 - Kinh Doanh Sản Phẩm Số

Chúng ta hãy xem một số lợi ích khi kinh doanh sản phẩm số

  • Thời gian thiết lập nhanh hơn

Bằng cách lựa chọn kinh doanh sản phẩm số, một người mới có thể thiết lập việc kinh doanh chỉ trong vài ngày, thậm chí chỉ vài giờ mà hoàn toàn hợp pháp, vô cùng nhanh chóng và dễ dàng để đăng ký và làm ngay. Điều quan trọng nhất của bạn chỉ là chọn một thị trường tiếp thị liên kết có lợi nhuận và tìm đúng sản phẩm từ một thương gia/doanh nhân trực tuyến có uy tín, quảng bá các sản phẩm này thông qua nền tảng liên kết của bạn và được trả tiền.

Bạn có thể chỉ cần đăng ký một chương trình liên kết, nhận liên kết của bạn và quảng bá sản phẩm bằng cách viết đánh giá trên blog của bạn (Review sản phẩm) hoặc gửi email đến danh sách Email (Email Marketing) là bạn sẽ có Tiền.

  • Bạn không lo lắng về việc hàng tồn kho

Các sản phẩm số không cần phải xếp chồng lên nhau trong tầng hầm, hoặc kho bãi của Công ty, khi việc bán hàng đều được thực hiện một cách tiện lợi nhất từ phía Công ty cung cấp dịch vụ, đó chỉ là việc khách hàng chuyển khoản cho Công ty và họ được cung cấp đường link tải sản phẩm (nếu là sách Ebook), hoặc mã kích hoạt được gửi qua Email ngay lập tức (nếu là khóa học Video ví dụ của Unica, hoặc các Công ty kinh doanh khóa học khác). Ngay cả khi giao dịch với sản phẩm là DVD, bạn cũng không chịu trách nhiệm về việc lưu trữ chúng.

  • Không có quá quá nhiều vấn đề cần giải quyết

Hầu hết các thương nhân có uy tín sẽ chăm sóc tất cả các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng và hoàn tiền, chỉ có một vài trường hợp tệ nhất, bạn phải giải quyết vấn đề khách không thể tải tập tin xuống hoặc không vào xem video khóa học được, điều đó hoàn toàn rất ít khả năng xảy ra với nền tảng công nghệ hiện đại ngày nay.

  • Lợi nhuận từ sản phẩm số cao hơn rất nhiều so với sản phẩm vật lý

Khách hàng sẵn sàng trả tiền cho bất kỳ nội dung tuyệt vời nào mà họ cảm thấy có giá trị và giải quyết được “nỗi đau” mà họ đang vướng mắc.Ví dụ như, những sinh viên mới ra trường, họ muốn nâng cao giá trị của bản thân bởi vậy họ sẵn sàng đăng kí tham gia khóa học cải thiện kỹ năng mềm của bản thân . không quá ngạc nhiên khi khóa học cải thiện kỹ năng  có giá lên đến 5 triệu đồng.

Dea263734E376Bb6C16D435714D00D50 - Kinh Doanh Sản Phẩm Số

Các loại kinh doanh sản phẩm số

  • Khóa học trực tuyến

Loại hình học trực tuyến rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Về bản chất, khóa học này cũng tương tự như những hình thức dạy học truyền thống. Điểm khác biệt là bạn có thể học tại nhà hoặc bất kỳ nơi đâu, thậm chí vào bất kỳ lúc nào thông qua máy tính kết nối internet.

Bạn chỉ cần có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực nào đó như: Lập trình, ngoại ngữ, thiết kế, kinh doanh, nấu ăn, yoga… Là có thể xây dựng những khóa học, bài học online.

  • Sách điện tử (Ebook)

Độ phổ biến của sách điện tử ngày càng cao đến nỗi các chuyên gia dự đoán trong tương lai, doanh số của nó sẽ chiếm lĩnh thị trường hơn sách vật lý.

Để bán sản phẩm Ebook, bạn có thể đầu tư viết sách về chủ đề mà mình am hiểu. Khi sản phẩm hoàn thành, bạn chỉ việc marketing và giới thiệu nó đến với người dùng. Sau một thời gian, nếu chủ đề đủ thu hút thì chắc chắn, bạn sẽ kiếm được thu nhập thụ động từ nó qua nhiều tháng, có khi đến nhiều năm.

  • Nhiếp ảnh 

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh độc đáo ngày càng tăng kéo theo đó là các website mua và kinh doanh ảnh như Pixabay, Unsplash… ra đời. Vì thế, nếu có khả năng cảm nghệ thuật và khiếu chụp ảnh, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc bán ảnh cho các trang này.

  • Theme, plugin website

Bạn chỉ việc nghiên cứu và tạo ra những mẫu thiết kế web mang lại thu nhập thụ động với số lượng 1 lần cho mỗi chủ đề. Theo thời gian vận hành, có thể bạn cũng cần cập nhật thêm một số tính năng để tương thích với sự thay đổi của hệ thống quản lý nội dung. Tất nhiên, việc làm này khá đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với quá trình làm sản phẩm mới ngay từ đầu.

Nếu có càng nhiều chủ đề web thì bạn càng tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Và kết quả là tỷ lệ chuyển đổi thành người mua hàng cao hơn.

  • Các phần mềm 

Hiện nay, bên cạnh việc bán phần mềm bằng giấy phép thì chúng còn được kinh doanh dưới dạng đăng ký. Hay nói đơn giản hơn, người dùng cần trả phí duy trì hàng tháng hoặc hàng năm nếu muốn được sử dụng phần mềm.

Mô hình bán bằng cách đăng ký này mang lại doanh thu cao hơn nhiều so với bán giấy phép. Do với giấy phép, khách hàng chỉ trả tiền một lần duy nhất.

  • Podcast

Phần lớn tất cả các sản phẩm số hóa podcast đều được cung cấp miễn phí vì chúng được nhà phát triển sử dụng cho mục đích quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn không thể kiếm tiền bằng poscast. Thông qua việc tạo ra một pobcast có nhiều tính năng chuyên sâu và thiết thực, bạn sẽ dễ dàng có được thu nhập từ nó đấy. Điển hình như mô hình freemium. Theo đó, người dùng hoàn toàn được nghe miễn phí nhưng khi muốn dùng tính năng thưởng, hoặc thêm chất lượng âm thanh… thì họ phải trả phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới nhất
29/04/2021
Quy trình tổng thể triển khai BSC/KPI
Tải xuống file quy trình Quy trình tổng thể triển khai BSC_KPI (1)
28/04/2021
Báo cái tài chính là gì? Mục đích & Nguyên tắc lập BCTC
Báo cáo tài chính là loại hình văn bản không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là...
28/04/2021
Quy Trình Báo cáo kiểm soát dòng tiền hiệu quả (update 2021)
Dòng tiền là yếu tố chính quyết định trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Kiểm soát dòng...
27/04/2021
Thinking out of the box, công cụ tuyệt vời để có những giải pháp sáng tạo hiệu quả
Thinking out of box thường được biết đến như tư duy vượt giới hạn. Nó cực kỳ hữu ích bởi...

bài viết liên quan

29/04/2021
Quy trình tổng thể triển khai BSC/KPI
Tải xuống file quy trình Quy trình tổng thể triển khai BSC_KPI (1)
28/04/2021
Báo cái tài chính là gì? Mục đích & Nguyên tắc lập BCTC
Báo cáo tài chính là loại hình văn bản không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là...
28/04/2021
Quy Trình Báo cáo kiểm soát dòng tiền hiệu quả (update 2021)
Dòng tiền là yếu tố chính quyết định trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Kiểm soát dòng...
27/04/2021
Thinking out of the box, công cụ tuyệt vời để có những giải pháp sáng tạo hiệu quả
Thinking out of box thường được biết đến như tư duy vượt giới hạn. Nó cực kỳ hữu ích bởi...
27/04/2021
Ma trận Eisenhower – Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả của vị Tổng thống Mỹ
Eisenhower là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến...
27/04/2021
Hệ thống quy phạm nội bộ doanh nghiệp
Hệ thống quy phạm nội bộ của một doanh nghiệp bao gồm tổng thể các quy chế, quy trình, quy...
024.7303.2838