15 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ ĐÀO TẠO CHO NHÂN VIÊN

Xã hội đang dần bước vào công nghệ số hóa, các doanh nghiệp muốn đào tạo thêm kiến thức cho nhân viên để phát triển tư duy, phát triển thêm nhiều kỹ năng mới hơn để có thể giúp doanh nghiệp thêm nhiều ý tưởng và đường lối phát triển đúng đắn, đi đến thành công.

Theo báo cáo mới đây nhất trong năm 2020, Linkedin đã phát hiện rằng việc nhận biết được đâu là các kỹ năng cần thiết nhất cho nhân viên trong tương lai chính là giúp cho các nhà tài năng phát triển cải thiện được vấn đề này. Cùng HCW chúng tôi phân tích và làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

  • TOP 5 những kỹ năng “mềm” trong công việc

Ngoài những kỹ năng chuyên môn thì điều quan trọng là chúng ta cần đến những kỹ năng mềm để dễ dàng phát triển hơn trong môi trường doanh nghiệp, để có thể học hỏi và tìm tòi những kiến thức từ anh/ chị đi trước bằng kỹ năng mềm của bản thân. Sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc trong công ty, về lâu dài các kỹ năng này sẽ đưa sự nghiệp của họ phát triển lên một đỉnh cao mới.

Kỹ năng sáng tạo

Dù làm việc ở bất cứ nơi đâu thì kỹ năng sáng tạo sẽ một phần chứng minh được việc bạn làm thông qua những ý tưởng và góp ý cho doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc. Đây là một kỹ năng quan trọng để có thể tạo ra những giải pháp hữu ích cho công ty.

Thử hình dung nếu như một ngày bạn đến công ty với một “kho tàng” ý tưởng hay thì có thể được trọng dụng và cấp trên sẽ có cái nhìn tích cực về bạn hơn.

Kỹ năng thuyết phục

Có thể nói đây là kỹ năng được xem như quyền lực nhất. Bạn có tính thuyết phục, đối tác sẽ tin tưởng bạn, cấp trên sẽ đánh giá cao ý tưởng của bạn.

Có những khi bản thân mình còn không thể thuyết phục chính mình, chứ lại đi thuyết phục một con người khác chưa thể nghĩ được như mình muốn truyền đạt, có khi người ta còn hiểu sai ý của mình cũng nên

Vậy, kỹ năng thuyết phục cực kỳ cần thiết cho một người nhân viên.

Có sự hợp tác 

Vâng, đây chính là yếu tố tiên quyết để quyết định bạn có phù hợp với công việc tập thể hay không, trong môi trường doanh nghiệp bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều người, cho nên sự hợp tác của đôi bên vô cùng quan trọng, để giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong một việc nào đó hay một mục đích chung. Có sự phối hợp nhịp nhàng ăn ý, họ sẽ bàn bạc và phối hợp với nhau để đưa ra vấn đề cần thiết rồi đi đến quyết định cụ thể.

Tao Nen Su Hop Tac - 15 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Đào Tạo Cho Nhân Viên

Khả năng thích nghi

Nhân viên cần phát triển tốt trong kỹ năng này, vì họ sẽ làm việc trong môi trường năng động, hoạt bát, tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều tính cách khác nhau. Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ bị thất bại chỉ vì một lý do đón là thích ứng chậm và chưa kịp phản ứng hay không?

Hãy cố dành thời gian rảnh để tìm hiểu mọi thứ xung quanh mình, sự vật trong tương lai đến không bao giờ báo trước, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để chiến đấu và thích nghi dần với mọi thứ trong cuộc sống cũng như trong môi trường bạn làm việc. Về lâu dài các kỹ năng này sẽ đưa sự nghiệp của họ phát triển lên một đỉnh cao mới.

Có tinh thần và có trí tuệ tốt

Đương nhiên rồi, ai trong mỗi chúng ta đều có trí tuệ tốt, quan trọng là chúng ta biết cách sử dụng vào một mục đích chính đáng để có kết quả tốt nhất chưa hay thôi.

  • TOP 10 kỹ năng “cứng trong công việc”

Kỹ năng cứng là những kỹ năng được đúc kết thực hành có tính chất thiên về kỹ thuật, đồng thời mang tính chuyên môn cao. Để có một kỹ năng cứng vừng vàng, ngoài sự đào tạo tư duy ở trường chúng ta còn phải trải qua quá trình rèn luyện dài.

1. Blockchain

Blockchain là công nghệ được sử dụng để hỗ trợ tiền điện tử. Hiện nay blockchain có thể lưu trữ, xác thực, ủy quyền và di chuyển dữ liệu trên internet đã phát triển. Lưu trữ và gửi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào một cách an toàn.
Chính vì những ưu điểm đặc trưng nổi trội mà công nghệ Blockchain có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia để có thể sử dụng công nghệ Blockchain trong mô hình kinh doanh của mình đạt hiệu quả cao. Vì vậy nhu cầu xây dựng kỹ năng này cho nhân viên cần thiết vô cùng.

2. Điện toán đám mây

 

Uc?Export=Download&Amp;Id=1Kalmwad - 15 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Đào Tạo Cho Nhân Viên
Đối tượng có kỹ năng định toán đám mây tốt sẽ giúp ích cho doanh nghiệp
Điện toán đám mây giúp quản lý dữ liệu tốt, đặc biệt là các dữ liệu có xu hướng ngày càng tăng cao. Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng điện toán đám mây vì vô vàng những lợi ích mà dịch vụ này mang lại.
Do đó những đối tượng có kỹ năng này tốt sẽ định hướng kiến trúc kỹ thuật, thiết kế và phân phối các hệ thống đám mây như Microsoft Azure và giúp ích cho doanh nghiệp.

3. Lý luận phân tích

Trong các kỹ năng suy nghĩ và lý luận thì kỹ năng phân tích (analytical skill) được xem là quan trọng nhất. Bất cứ quảng cáo tìm chuyên gia hay quản lý nào ở Mỹ hầu như đều sẽ ghi điều kiện “good analytical skill.”
Hiện nay, dữ liệu là nền tảng của mọi doanh nghiệp. Do đó, các tổ chức cần người có thể hiểu và phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định tốt nhất cho họ.

4. Trí tuệ nhân tạo (AI)

 

- 15 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Đào Tạo Cho Nhân Viên
Trí tuệ nhân tạo AI giúp đổi mới dịch vụ, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp hơn
Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp các doanh nghiệp và khách hàng của họ tạo ra những bước đột phá đáng kể, tăng khả năng lao động của con người.
Những người có thể khai thác sức mạnh của AI, học máy và xử lý ngôn ngữ tự nhiên là người có thể giúp doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, đổi mới hơn.

5. UX Design

Kỹ năng UX Design giúp bạn linh động với mỗi dự án, thỏa những yêu cầu của từng dự án cụ thể, cả về khía cạnh doanh nghiệp và tính năng của sản phẩm.
Các doanh nghiệp ngày nay cần nhiều chuyên gia UX Design để tạo ra các sản phẩm giúp tập trung vào trải nghiệm người dùng hơn.

6. Phân tích nghiệp vụ phần mềm (BA)

- 15 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Đào Tạo Cho Nhân Viên
Kỹ năng BA là bước nhảy vọt đáng kể – Quan trọng nhất trong các kỹ năng cứng
So với 2019, kỹ năng BA đã tạo ra bước nhảy vọt đáng kể nhất so với bất kỳ kỹ năng nào trong danh sách này. Có thể nói đây là một trong số ít kỹ năng khó mà mọi chuyên gia nên có. Hầu hết các vai trò đều yêu cầu phân tích nghiệp vụ để đưa ra quyết định.

7. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là một hình thức Marketing dựa trên hiệu suất. Với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị liên kết đang nhanh chóng trở thành một kỹ năng cần thiết phải có.
Đây là một cách để các doanh nghiệp, công ty tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của mình dựa trên nền tảng Internet

8. Bán hàng

Không một công ty nào không cần những nhân viên bán hàng giỏi, hoặc những người có thể quản lý hiệu quả nhóm bán hàng để đem lại doanh thu cho công ty. Đây chính là lý do tại sao bán hàng là một trong số các kỹ năng cứng hàng đầu mà các công ty cần.

9. Khoa học máy tính

 

- 15 Kỹ Năng Quan Trọng Nhất Để Đào Tạo Cho Nhân Viên
Khoa học máy tính có thể phát triển các mô hình học
Các kỹ năng tính toán khoa học được các chuyên gia khoa học dữ liệu, kỹ sư và kiến trúc sư phần mềm nắm giữ. Các công ty cần nhiều chuyên gia có thể phát triển các mô hình học máy và áp dụng các phương pháp tiếp cận thống kê và phân tích cho các tập dữ liệu lớn.

10. Sản xuất video

Có khả năng sản xuất video chính là một lợi thế. Hiện nay video đang tiếp tục được các công ty quan tâm hàng đầu vì người tiêu dùng ngày càng có sở thích xem video. Do đó, khả năng sản xuất video cũng là một lợi thế lớn hiện nay.
Thông qua bài viết trên HCW chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn rõ ràng hơn về các kỹ năng quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống nói chung. Thông qua quá trình làm việc và tích lũy kinh nghiệm, hy vọng bạn có thể hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất!
Bài viết mới nhất
29/04/2021
Quy trình tổng thể triển khai BSC/KPI
Tải xuống file quy trình Quy trình tổng thể triển khai BSC_KPI (1)
28/04/2021
Báo cái tài chính là gì? Mục đích & Nguyên tắc lập BCTC
Báo cáo tài chính là loại hình văn bản không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là...
28/04/2021
Quy Trình Báo cáo kiểm soát dòng tiền hiệu quả (update 2021)
Dòng tiền là yếu tố chính quyết định trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Kiểm soát dòng...
27/04/2021
Thinking out of the box, công cụ tuyệt vời để có những giải pháp sáng tạo hiệu quả
Thinking out of box thường được biết đến như tư duy vượt giới hạn. Nó cực kỳ hữu ích bởi...

bài viết liên quan

29/04/2021
Quy trình tổng thể triển khai BSC/KPI
Tải xuống file quy trình Quy trình tổng thể triển khai BSC_KPI (1)
28/04/2021
Báo cái tài chính là gì? Mục đích & Nguyên tắc lập BCTC
Báo cáo tài chính là loại hình văn bản không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Đây là...
28/04/2021
Quy Trình Báo cáo kiểm soát dòng tiền hiệu quả (update 2021)
Dòng tiền là yếu tố chính quyết định trực tiếp đến sự tồn tại của doanh nghiệp. Kiểm soát dòng...
27/04/2021
Thinking out of the box, công cụ tuyệt vời để có những giải pháp sáng tạo hiệu quả
Thinking out of box thường được biết đến như tư duy vượt giới hạn. Nó cực kỳ hữu ích bởi...
27/04/2021
Ma trận Eisenhower – Phương pháp quản lý thời gian hiệu quả của vị Tổng thống Mỹ
Eisenhower là Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ, ông phục vụ hai nhiệm kỳ liên tiếp từ năm 1953 đến...
27/04/2021
Hệ thống quy phạm nội bộ doanh nghiệp
Hệ thống quy phạm nội bộ của một doanh nghiệp bao gồm tổng thể các quy chế, quy trình, quy...
024.7303.2838